Những kiểu thiết kế quán cafe đẹp

Khi mở quán cafe kinh doanh việc lựa chọn phong cách thiết kế quán là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới đối tượng khách hàng tiềm năng của quán. Nếu bạn hướng tới những khách hàng trẻ tuổi thì nên chọn những phong cách hiện đại, màu sắc rực rỡ ấn tượng. Còn đối tượng khách hàng là những người trung tuổi thì có thể hướng tới những phong cách cổ điển hay đơn giản tinh tế. Dưới đây SOA sẽ giới thiệu đến các bạn những phong cách thiết kế quán cafe đẹp nổi bật nhất hiện nay trên thế giới.

Thiết kế quán cafe hiện đại

Thiết kế quán cafe đẹp với phong cách hiện đại thường có những đường nét thanh nhã. Màu sắc sử dụng thường khá đơn giản. Bên cạnh những vật liệu như kim loại, thủy tinh & thép, sự tối giản được thể hiện cả trong đồ nội thất, với dạng đường thẳng, kiểu dáng gọn gàng. Quán cho dân văn phòng, giới trẻ và khách du lịch đều có thể ứng dụng phong cách này.

Thiết kế quán cafe hiện đại
Thiết kế quán cafe hiện đại

Phong cách hiện đại hướng tới 3 tiêu chí lớn đó là đẹp, tiện lợi và bền vững. Vì phong cách thiết kế quán cafe này hướng tới công năng nên sẽ có nhiều người cảm thấy nó hơi đơn điệu, cứng nhắc. Tuy nhiên đối với những quán cafe nhỏ thì phong cách này lại là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Với sự bài trí khoa học, tinh tế sẽ giúp những căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn bao giờ hết. Sự đơn giản , chính xác thiên nhiều về hình khối và thường sử dụng gam màu trung tính tạo ra những cảm giác cân bằng, bất đối xứng là đặc điểm chính của phong cách này.

Có thể tóm tắt lại một số điểm nổi bật của phong cách hiện đại đó là:

  • Thiết kế đơn giản, bố trí gọn gàng
  • Chú trọng đến công năng hơn tính thẩm mỹ
  • Tránh việc trang trí quá nhiều họa tiết rườm rà
  • Sự cân bằng không đối xứng trong nội thất và trang trí
  • Sử dụng tối thiểu các đồ vật trang trí , màu sắc thường là trung tính

Thiết kế quán cafe đẹp phong cách đương đại

Quán cafe đương đại
Quán cafe đương đại

Đơn giản, tinh tế, phong cách thiết kế hiện đại & đương đại có thể được sử dụng thay thế cho nhau. Điểm nổi bật của phong cách này là các đường nét và hình khối rõ ràng. Trong khi phong cách Hiện đại chỉ dùng đường thẳng, thì phong cách Đương đại linh động hơn với những đường cong. Không bị gò bó vào quy chuẩn nhất định, sự phá cách có thể thể hiện thông qua một số điểm nhấn trong bố cục. Những đồ vật tạo điểm nhấn sẽ mang gam màu mạnh trên nền trung tính đen, trắng. Hoặc nếu tường xung quanh là màu mạnh, thì tất cả những chi tiết khác sẽ là màu trung tính.

Trong các trường phái trang trí nội thất hiện nay, trường phái nội thất đương đại so với trường phái hiện đại và tối giản được đánh giá là tiện dụng hơn và được tiếp nhận nhiều hơn mà không bị rườm rà chi tiết và tối. Trường phái này rất thích hợp cho trang trí nội thất văn phòng, cửa hàng, quán cafe và nhà ở.

Quán cafe đẹp với phong cách Minimalist

Quán cafe Minimalist
Quán cafe Minimalist

Phong cách Tối giản – đúng như tên gọi của nó – có thể hiểu là đi đến tận cùng của sự đơn giản, đơn giản hết mức có thể. Có thể nói nó giống như ta tiếp tục đơn giản hóa phong cách hiện đại. Sự tối giản này cho khách hàng cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiệu ứng nghệ thuật tinh tế. Tất cả những thứ gì “thừa thãi” đều không góp mặt trong kiểu thiết kế này.

Thiết kế quán cafe Industrial

Quán cafe phong cách Industrial
Quán cafe phong cách Industrial

Chất liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế kiểu Công nghiệp. Gạch, bê tông, kim loại và gỗ thể hiện sự mạnh mẽ, không bao bọc che đậy các kết cấu bên trong. Với những người phóng khoáng và mạnh mẽ, đây là kiểu không gian rất phù hợp thể hiện cá tính.

Thiết kế quán cafe đẹp với phong cách Vintage

Quán cafe phong cách Vintage
Quán cafe phong cách Vintage

Là một phong cách thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay. Từ những nét đẹp trong quá khứ, nó đã đem đến một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại. Với sự gần gũi, sang trọng và lãng mạn nhờ dễ dàng tạo cảm giác độc đáo, phá cách. Quán cà phê vintage sử dụng gam màu trầm đậm nét cổ điển. Kết hợp đồ second-hand với những thiết bị hiện đại. Khi bạn muốn gợi nhớ sự hoài cổ, cà phê vintage sẽ mang cho bạn cảm giác này. Với phong cách này chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng kiểu thiết kế nội thất của mình trở nên lạc hậu hay lỗi mốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *