Thiết kế phòng ngủ sang trọng

Thiết kế phòng ngủ sang trọng đang ngày càng được nhiều các chủ đầu quan tâm. Một không gian phòng ngủ quá hẹp không thể phù hợp với phong cách cổ điển cũng như một không gian phòng ngủ rộng rãi nếu áp dụng phong cách tối giản thì bạn cần lưu ý điều gì? Tất cả sẽ được tổng hợp trong những phong cách thiết kế phòng ngủ phổ biến dưới đây.

Phòng ngủ là không gian sinh hoạt riêng tư không thể thiếu dành cho mỗi thành viên trong gia đình. Cùng với nhịp sống hiện đại, phòng ngủ không chỉ đơn giản là không gian nghỉ ngơi sau một ngày dài học tập và làm việc mà còn phải đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Vì vậy, phong cách cho phòng ngủ cũng phong phú theo nhu cầu của con người. Từ phòng ngủ đơn giản, hiện đại, đến tân cổ điển hay cổ điển… Mỗi một kiểu phòng ngủ lại được thiết kế dựa trên những tiêu chí khác nhau. Dưới đây, SOA giới thiệu đến quý khách hàng những tiêu chí thiết kế phòng ngủ sang trọng của công ty chúng tôi. Đây là những tiêu chí cơ bản nhất chúng tôi đã, đang thực hiện và nhận được sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng.

Xác định rõ chức năng của phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ sang trọng
Thiết kế phòng ngủ sang trọng

Nhiều người cho rằng điều này là không cần thiết vì phòng ngủ đương nhiên để ngủ rồi thì sao cần phải xác định chức năng? Tuy nhiên, đây là quan niệm đã cũ. Như đã nói ở trên, phòng ngủ dần dần trở thành không gian có vai trò rộng hơn, không chỉ là một nơi để nghỉ ngơi mà còn phải đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ, phong thủy cùng nhiều tiêu chí đánh giá khác. Vì vậy, trước khi muốn thiết kế phòng ngủ, bạn cần xác định rõ chức năng phòng ngủ bạn mong muốn là gì. Điều này giúp các kiến trúc sư sẽ cùng bạn lên ý tưởng cho không gian phòng ngủ thật hợp lý vừa với yêu cầu của bạn, không thừa, không thiếu cũng như đảm bảo đủ các tiêu chuẩn khác.

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng đến thiết kế phòng ngủ

Điều này tường chừng không liên quan nhưng lại có mối quan hệ khá mật thiết với nhau. Mỗi một phong cách kiến trúc nhà đẹp không chỉ ở giá trị thẩm mỹ bằng mắt nhìn mà còn là sự thống nhất về kiến trúc trong tổng thể ngôi nhà. Vì vậy, nếu thiết kế nhà theo phong cách hiện đại thì từ phòng khách, nhà bếp, phòng ăn đến phòng ngủ… cũng phải thể hiện tiêu chí của phong cách hiện đại.

Phong cách kiến trúc và thiết kế phòng ngủ
Phong cách kiến trúc và thiết kế phòng ngủ

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà mà nhìn ngoài là kiến trúc tân cổ điển, vào phòng khách là phong cách công nghiệp, bước lên phòng ngủ lại là phong cách hiện đại thì sẽ tạo ra sự không thống nhất, xáo trộn và đôi khi vẻ đẹp của phong cách này sẽ chồng lấn và che giấu mất vẻ đẹp của phong cách kia. Từ đó dẫn đến sự rối mắt.

Nếu khách hàng muốn tạo cho mình một phong cách thiết kế phòng ngủ độc, lạ mà lại vẫn đảo bảo thống nhất trong kiến trúc tổng thể của cả ngôi nhà, các kiến trúc sư chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ý tưởng đó.

Xác định rõ phong cách phòng ngủ bạn của bạn

Lựa chọn phong cách phòng ngủ cho riêng bạn
Lựa chọn phong cách phòng ngủ cho riêng bạn

Có rất nhiều phong cách phòng ngủ khác nhau để khách hàng lựa chọn.

  • Thiết kế phòng ngủ phong cách hiện đại
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách tối giản
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách cổ điển
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách tân cổ điển
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách đương đại
  • Thiết kế phòng ngủ phong cách công nghiệp

Đây là những phong cách thiết kế phòng ngủ sang trọng đang được hướng đến lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Mỗi một phong cách thiết kế lại dựa trên những tiêu chí khác nhau. Khi khách hàng lựa chọn phong cách phòng ngủ mà mình muốn hướng đến, các kiến trúc sư sẽ tư vấn để khách hàng hiểu rõ chi tiết từng phong cách từ công năng sử dụng đến thẩm mỹ. Hoặc dựa trên ý tưởng, điều kiện của khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn khách hàng nên chọn phong cách thiết kế phòng ngủ nào cho phù hợp.

Xác định kích thước phòng ngủ

Kích thước phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến phong cách phòng ngủ mà bạn muốn thiết kế. Một phòng ngủ có diện tích lớn khi thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại. Đều khoe được hết vẻ đẹp của phong cách này. Với một phòng ngủ có diện tích nhỏ. Thiết kế phòng ngủ theo phong cách tối đơn giản hay tối giản sẽ là một lựa chọn thông minh.

Việc xác định kích thước phòng ngủ trước khi thiết kế sẽ giúp bạn lựa chọn được phong cách phù hợp để có một phòng ngủ đẹp, hài hòa, khoa học và đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng.

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất là một trong những bước quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ. Một phòng ngủ đẹp không chỉ thể hiện ở kiến trúc mà còn ở nội thất và đồ trang trí. Vì vậy, lựa chọn nội thất cho phòng ngủ như thế nào vừa hợp lý, vừa đẹp lại đảm bảo. Đủ công năng sử dụng là một điều không hề dễ dàng.

Phòng ngủ với nội thất sang trọng
Phòng ngủ với nội thất sang trọng

Thiết kế nội thất phòng ngủ phải dựa trên phong cách thiết kế đã được lựa chọn. Từ cơ sở đó, các kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng lựa chọn hình dáng, vật liệu cho đồ nội thất. Để hiện thực hóa yêu cầu của khách hàng. Dù bạn thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách nào và muốn bày trí nội thất trong phòng ra sao cũng phải đảm bảo các nguyên tắc thiết kế cùng các đồ nội thất cơ bản sau:

  1. Giường ngủ
  2. Tủ quần áo, tủ đầu giường
  3. Bàn làm việc/ bàn trang điểm
  4. Một số nội thất khác tùy theo yêu cầu

Đơn giá thiết kế phòng ngủ

Báo giá nội thất phòng ngủ mới nhất
Báo giá nội thất phòng ngủ mới nhất

Đơn giá phòng ngủ đẹp phụ thuộc vào kích thước, kiến trúc phòng ngủ, phong cách phòng ngủ, nội thất và vật liệu… Mà bạn lựa chọn. Vì vậy, để có một đơn giá chi tiết, phù hợp với yêu cầu cũng như khả năng tài chính của bạn. Hãy liên hệ với công ty SOA chúng tôi. Những kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng giàu kinh nghiệm thiết kế phòng ngủ nhất của chúng tôi. Sẽ giúp bạn lên ý tưởng, tính toán và dự trù kinh phí sát thực tế nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ KIẾN TRÚC SOA

Hotline: 0834 971 222
Điện thoại: 0968 383 255
Website:https://kientrucsoa.vn
Email:soarchitecture.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *