Thiết kế quán cafe ăn sáng

Không chỉ buôn bán cafe, bạn cũng nên tạo sự đa dạng cho thực khách khi ghé quán của bạn. Bằng việc kết hợp bán đồ ăn kèm phù hợp với các món thức uống tại quán. Hình thức kinh doanh quán cafe kết hợp đồ ăn nhẹ, bánh hoặc đồ ăn sáng, ….Đang rất được các chủ quán ưa chuộng. Bởi vì sự bận rộn của cuộc sống và công việc như hiện nay, Các mô hình kinh doanh cafe cần kết hợp với mô hình thức ăn kèm là thiết kế quán cafe ăn sáng. Qua đó giúp tăng thêm nhu cầu tiêu dùng đem lại lợi nhuận cho chủ quán. Và tạo sự thuận tiện cho thực khách.

Thiết kế quán cafe ăn sáng đơn giản

Khi thiết kế quán cafe ăn sáng bạn hãy hướng tới điều cơ bản trước : “ĐƠN GIẢN + SẠCH SẼ”. Hãy hướng tới sự thoải mái, đơn giản và tính thẩm mỹ trước. Sạch sẽ ở đây không chỉ là bàn ghế, sàn nhà được dọn dẹp thường xuyên mà thiết kế quán không bị rối mắt. Tạo ám ảnh hoặc tiêu cực và tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái khi bước chân vào quán.

Thiết kế quán cafe ăn sáng đơn giản
Thiết kế quán cafe ăn sáng đơn giản

Bạn cần trang trí quán đi đúng với phong cách bạn hướng tới giúp tăng giá trị truyền tải đến người dùng. Có nhiều quán cafe mới mở đa dạng phong cách, luôn nghĩ với nhiều phong cách sẽ bao quát được thị trường hơn, tuy nhiên, thực tế những thống kê cho thấy thiết kế thống nhất theo một phong cách sẽ thu hút khách hàng hơn.

Trước khi triển khai thiết kế quán cafe ăn sáng, bạn cần bảo đảm những yếu tố cần thiết và xem xét cẩn thận. Để thay đổi 1 bài nhạc trong cửa hàng là dễ dàng. Tuy nhiên để thay đổi lại phong cách thiết kế quán cafe ăn sáng sau này, đó là 1 điều rất phức tạp, bởi mọi thứ đã gắn sâu vào tâm trí khách hàng.

Thiết kế nội thất quán cafe ăn sáng

Tiếp theo, khi bạn sắm mua đồ nội thất cho quán cafe, chúng ta cần phải có sự chuẩn bị lên ý tưởng trước vị trí lý tưởng của từng món nội thất bạn mua. Chúng ta nên chú ý đến vấn đề vị trí và chức năng phải đi liền với nhau.

Thiết kế nội thất quán cafe ăn sáng
Thiết kế nội thất quán cafe ăn sáng

Nhiều khách hàng thích khám khá góc trang trí đẹp của quán và dừng lại ở đâu đó trong một khoảng thời gian (như giá sách hoặc bể cá); hãy bảo đảm khách có thể thoải mái nhất với một chiếc đệm ngồi hay chiếc ghế nhỏ. Việc đặt loa phát nhạc cũng nên được cân nhắc vị trí sao cho thích hợp để khách hàng không bị khó chịu.

Cửa sổ

Cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có
Cửa sổ tận dụng ánh sáng tự nhiên sẵn có

Nhấm nháp tách cafe và ngắm nhìn thế giới quan qua chiếc cửa sổ, điều đó còn gì tuyệt vời bằng. Cửa sổ cũng giúp chúng ta tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu sự khó chịu từ ánh sáng đèn điện. Nếu bạn không có kế hoạch bố trí những cửa sổ hợp lý,  rất nhiều khách hàng sẽ cảm thấy như đang bị bó hẹp trong một “trận địa” và tất nhiên, quán cafe khó có thể mong đợi gặp lại họ 1 lần nữa.

Ánh sáng

Ánh sáng – một trong các yếu tố chính để tạo nên sự hài lòng cho khách hàng. Đồ uống ngon, nhạc hay, nội thất đẹp; tất cả đều không bù đắp được cảm giác khó chịu do ánh đèn tạo nên.

Ánh sáng trong quán cafe
Ánh sáng trong quán cafe

Hãy tưởng tượng bạn là một người khách đang đi cùng đối tác để bàn về một hợp đồng quan trọng. Nội thất đẹp, dịch vụ xuất sắc nhưng ánh sáng u tối sẽ tạo cảm giác bí bách, khó chịu. Một bầu không khí ảm đạm bao trùm sẽ khiến việc trao đổi trở nên không suôn sẻ.

Ánh sáng tốt gồm có việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa 2 nguồn ánh sáng này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Không gian

Sắp xếp không gian là một nghệ thuật. Nếu quán cafe ăn sáng của bạn là nơi tụ họp bạn bè, hãy bảo đảm có nhiều chỗ cho những nhóm ngồi với nhau. Còn với người kinh doanh đổ xô tới vì những cuộc hẹn, hãy thiết kế để mọi người vào và đi nhanh chóng. Còn nếu là nơi để mọi người làm việc hay học tập hãy sắp xếp chỗ ngồi ở các khu vực có ánh sáng thu hút. Hãy tận dụng việc trang trí quán cafe ở các khu vực nhạy cảm; ánh sáng chan hòa để giúp khách hàng có thể thưởng thức bữa sáng ngon lành hoặc đơn giản chỉ là chụp ảnh check-in.

Không gian quán cafe ăn sáng
Không gian quán cafe ăn sáng

Ánh sáng tốt gồm có việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên (ban ngày) và ánh sáng điện. Ánh sáng tự nhiên tạo cảm giác thoải mái còn ánh sáng điện tạo điểm nhấn. Sự kết hợp giữa 2 nguồn ánh sáng này sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng.

Mùi hương

Mùi hương của không gian chính là vũ khí thầm lặng nhất níu chân khách hàng ở lại. Bạn sẽ không ở lại môt quán cafe  lâu nếu bạn ngửi thấy mùi hương mà bạn không thích. Hãy dùng một số loại nước hoa xịt phòng dịu nhẹ và những mùi gần gũi với mọi người.

Đa phần mọi người đều ấn tượng với mùi cafe hoặc mùi một số món ăn đặc biệt. Hãy bảo đảm mùi nước hoa phòng không được lấn át những mùi trên. Nghệ thuật về mùi hương là khó, mỗi người mỗi cảm nhận khác nhau. Vì thế sự khôn ngoan ở đây là pha trộn những mùi hương đúng cách; tạo ra sự lôi cuốn nhẹ nhàng, gần gũi với mọi người và thật sự thoải mái.

Chất lượng hơn số lượng

Đồ nội thất cao cấp cho quán cafe
Đồ nội thất cao cấp cho quán cafe

Đồ nội thất chất lượng sẽ có hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí trong thời gian dài. Hãy cân nhắc chọn lựa những mẫu bàn ghế làm từ chất liệu gỗ hoặc kim loại vì chúng rất bền và có tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, việc kiểm tra độ bền thường xuyên của các vật dụng nội thất là điều cần thiết, hãy bảo đảm những chúng luôn chắc chắn để an toàn cho khách hàng của bạn.

Có thể cắt giảm số lượng những vật trang trí rườm rà trong không gian quán để thích hợp ngân sách, nhưng hãy giữ chất lượng đồ nội thất sao cho tốt nhất để có thể sử dụng lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *